Nhân lên khát vọng để đưa Hà Nam trở thành tỉnh giàu

Chiều 14.5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội (QH) biểu dương những cố gắng của Đảng bộ tỉnh Hà Nam trong nỗ lực thực hiện hiệu quả các lĩnh vực theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX. Chủ tịch QH đề nghị, Hà Nam cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, có giải pháp quyết liệt nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, khắc phục tình trạng một số cán bộ đùn đẩy, sợ trách nhiệm và không làm gì, ảnh hưởng đến thực hiện các mục tiêu phát triển.

Nhân lên khát vọng để đưa Hà Nam trở thành tỉnh giàu - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc

Chủ tịch QH cũng đề nghị Hà Nam rà soát lại đường hướng phát triển, xem xét lại các mục tiêu cụ thể đã được thực hiện như thế nào, khó khăn vướng mắc ở đâu, nhất là trong công tác quy hoạch. Phối hợp cùng với Bộ KH-ĐT trình Chính phủ sớm phê duyệt quy hoạch tỉnh, tạo động lực cho người dân và doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào địa phương. Nhắc lại mục tiêu của Hà Nam là phấn đấu trở thành tỉnh khá và thành phố hiện đại vào năm 2050, Chủ tịch QH mong muốn tỉnh xác định thật rõ mục tiêu, tiếp tục đổi mới tư duy, tầm nhìn; phát huy tiềm năng, thế mạnh là tỉnh cửa ngõ phía nam thủ đô để trở thành tỉnh giàu.

"Muốn như vậy phải củng cố và nhân lên khát vọng của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Cần có khát vọng lớn hơn để thấy tư duy tầm nhìn, vươn lên không cam chịu", Chủ tịch QH nhấn mạnh. Cơ bản đồng tình với các kiến nghị tại cuộc làm việc, Chủ tịch QH giao Tổng thư ký QH tổng hợp và gửi văn bản tới các cơ quan để giải quyết theo thẩm quyền.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, TP.Phủ Lý. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ trở thành cửa ngõ quan trọng trong việc kết nối cao tốc Hà Nội - Ninh Bình với hạ tầng giao thông của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH của Hà Nam. Chủ tịch QH cũng dự lễ khai trương Khu phức hợp thể thao tại xã Tượng Lĩnh, H.Kim Bảng, được coi là một trong những dự án có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người dân và tăng thu ngân sách của Hà Nam. Tối 14.5, Chủ tịch QH đã dự lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch Hà Nam, sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản. 

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhan-len-khat-vong-de-dua-ha-nam-tro-thanh-tinh-giau-185230515004143221.htm